Giỏ hàng:

logo  

- TỔNG ĐÀI : 1900.6811 MUA HÀNG (8H30 - 21H30)

- THÔNG TIN : Tặng ngay Voucher giảm giá 70% dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp tại The Mermaid Seaview Vũng Tàu cho gia đình từ 2 - 6 khách

Close

Những điều mà mình mong chờ có trên iOS 15

Thứ năm, 03/06/2021, 12:36 GMT+7


Những điều mà mình mong chờ có trên iOS 15

5491914_cover_ios15

 

Còn ít lâu nữa thôi sự kiện WWDC 2021 sẽ chính thức diễn ra, như thường lệ Apple sẽ giới thiệu loạt bản cập nhật phần mềm mới như iOS / iPadOS, macOS, tvOS, watchOS. Đặc biệt với iOS 15 mới lần này, mình trông ngóng Apple sẽ có nhiều thay đổi nhằm tăng trải nghiệm sử dụng của người dùng hơn.

Dưới đây là những tính năng mình mong muốn có trên iOS 15.

 


Cho phép đặt nhiều app mặc định hơn
 

AYnh_chuYp_MaYn_hiYnh_2021-06-03_luYc_12.40.24

 


Ví dụ hiện tại Apple cho phép Gmail làm ứng dụng email mặc định thay vì Apple Mail, từ đó mình cũng muốn với iOS 15, Apple nới lỏng hơn và cho nhiều app bên thứ ba làm mặc định hơn. Ví dụ có thể đặt Google Maps làm mặc định thay cho Apple Maps, hay To Do của Microsoft thay vì Apple Reminders chẳng hạn,…

 

Thay thế được nút đèn pin ngoài màn hình khoá
 

AYnh_chuYp_MaYn_hiYnh_2021-06-03_luYc_12.40.32Hiện tại icon đèn pin ngoài màn hình khoá iPhone (bên dưới, trái) khá là phiền khi nhiều lúc chúng ta vô tình chạm nhầm để kích hoạt flash. Mình mong muốn với iOS 15, Apple cho phép người dùng custom nút nhiều chức năng hơn thay vì chỉ mỗi flash và camera.

Thực tế chúng ta có thể đổi nút camera thành chức năng khác với Shortcuts được, nhưng dù gì vẫn còn nút đèn pin không thay thế được, nó không thay thế được,….

 

Tiếp cận Control Center khi chơi game tiện hơn
 

AYnh_chuYp_MaYn_hiYnh_2021-06-03_luYc_12.40.48


Hiện tại mình đang chơi game, và nếu kéo Control Center xuống để chỉnh độ sáng hay gì đó,… thì âm thanh trong game bị mất và dường như đoạn đó mình đã bị đứng, và nếu tắt Control Center - qua lại game thì phải mất một khoảng thời gian ngắn để load lại chứ không tức thời. Điểm này dở hẳn so với các máy Android hiện nay, đa phần các máy Android có chế độ Game riêng để khi chơi có thể tinh chỉnh Wi-Fi, app nhắn tin, tăng/giảm độ sáng màn hình,… dễ dàng hơn và nó xảy ra trực tiếp và tức khắc.

Mình muốn ở iOS 15, Apple quan tâm đến trải nghiệm chơi game của người dùng hơn, ít nhất đang chơi game chúng ta tiếp cận Control Center để tinh chỉnh những thứ khác tiện lợi hay có một mục Control Center riêng trong game chẳng hạn.

Chứ máy mạnh mà trải nghiệm chơi game tệ cũng như không. 

 

Theme, icon hoàn toàn mới
 

AYnh_chuYp_MaYn_hiYnh_2021-06-03_luYc_12.40.56


Nghe có vẻ mơ hồ nhưng vì là mong muốn nên mình thật sự trông ngóng iOS 15 sẽ có sự thay đổi lớn về mặt hình ảnh. Tính ra từ iOS 7 cho đến nay thì các icon app hay theme qua các đời iOS không thay đổi nhiều. Mình muốn Apple có gì đó lột xác hoàn toàn về giao diện nhưng khoảng thời gian từ iOS 6 lên iOS 7 vậy.
 

Hỗ trợ iPhone cũ

 

AYnh_chuYp_MaYn_hiYnh_2021-06-03_luYc_12.41.05


Hiện tại iPhone 6s, iPhone SE đời đầu là những chiếc iPhone cũ nhất mà iOS mới còn hỗ trợ. Mình hy vọng với iOS 15, Apple sẽ không bỏ rơi những dòng iPhone này để nhiều người dùng được tiếp tục sử dụng máy và tận hưởng những tính năng mới (tất nhiên không ảnh hưởng đến hiệu năng).
 

Muốn tắt nguồn phải nhập passcode
 

 

AYnh_chuYp_MaYn_hiYnh_2021-06-03_luYc_12.41.12


Đây là tính năng bảo mật mà mình thấy điện thoại Samsung Galaxy đã có từ One UI rồi, mình cũng mong iPhone có tính năng này để tránh kẻ xấu có ý đồ tắt nguồn iPhone của bạn để đạt mục đích riêng. Tất nhiên sẽ có người nghĩ rằng: “Khi muốn trộm điện thoại thì cỡ nào cũng trộm được”. Nhưng trong những tình huống xấu nhất thì thà iPhone của bạn không bị tắt nguồn sẽ tốt hơn.

Hiện tại máy đang khoá, tắt nguồn phát một → quá thiếu an toàn.

Quản lý File tốt hơn

AYnh_chuYp_MaYn_hiYnh_2021-06-03_luYc_12.41.23


Ứng dụng File hiện tại chưa thật ngon, nhiều định dạng ảnh chưa đọc preview được, chia sẻ một file hay thao tác kéo thả cũng phức tạp. Đặc biệt với anh em hay chép ảnh từ máy ảnh sang iPad thì phải quản lý File rất nhiều thì hiện tại nếu anh em nào chưa quen sẽ mất nhiều thời gian để mầy mò với File…
 

Photos có thể resize hình ảnh, xoá mụn…


 

AYnh_chuYp_MaYn_hiYnh_2021-06-03_luYc_12.41.30
 


Thư viện ảnh (Photos) trên iPhone / iPad bây giờ tốt rồi. Tuy nhiên mình vẫn mong muốn Apple cho phép người dùng resize hình ảnh trực tiếp trên Photos luôn vì cơ bản ảnh chụp ra từ iPhone có kích thước khá lớn để sử dụng cho website, mxh, hay diễn đàn như Tinh tế.

Mình nghĩ Apple hoàn toàn có thể làm thêm nhiều tools chỉnh cho Photos, ví dụ như xoá mụn chẳng hạn 


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    

Dịch vụ

Quảng cáo

Lên trên